หลายๆคนมักจะหาไอเดียในการอึ๊บบลอกในสถานที่ที่แตกต่างกัน บางคนก็มักคิดออกตอนไปเที่ยว บางคนก็คิดออกเวลาทำงานหรือเวลาเรียน แต่สำหรับผมค่อนข้างแปลกที่มักจะคิดไอเดียอึ๊บบลอกออกตอนนั่งขี้ ... อ่านไม่ผิดหรอกครับ นั่งขี้ครับ นั่งขี้

อาจเป็นเพราะตอนเวลาที่เราทำธุระในห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆ มันไม่มีสิ่งเร้าใดๆมารบกวน จึงทำให้ผมมีสมาธิที่จะคิดอะไรต่อมิอะไรในนั้น ... ไอเดียในวันนี้ ผมก็รำลึกได้ตอนที่กำลังถ่ายทอดพลังลมปราณเช่นกันครับ

วันนี้ผมมีเกมมาให้เล่น เป็นเกมแนวที่ผมชอบมาก นั่นก็คือ มีตัวละครอยู่กลุ่มนึง ในตัวละครแต่ละตัวก็จะมีเงื่อนไขข้อบังคับต่างๆกันไปตามแต่จะครีเอตกันออก แล้วจุดประสงค์ก็คือ พาตัวละครข้ามแม่น้ำไปให้ได้ ภายใต้ข้อบังคับที่เกมเขากำหนด ดังนั้นวันนี้ผมก็เลย ดัดแปลงตัวละครให้เป็นในแบบสไตล์ของผมเอง แล้วเอามาให้เล่นกันดูครับ ... ถ้าคุณแน่ อย่าแพ้บักEd ลุยโลด

เนื้อเรื่อง :

มีจอมยุทธอยู่คนนึง เขาจะพาเมีย และสัตว์เลี้ยงของเค้าก็คือมังกร นำบะหมี่(ขอเรียกสั้นๆว่า "หมี่") ไปคารวะอาจารย์ของเค้า ในระหว่างทางจะต้องข้ามแม่น้ำมูล(สาบานได้ว่าเนื้อเรื่องเกิดที่ประเทศจีน ) ซึ่งเรือข้ามฟากนั้นมีขนาดเล็ก ทำให้สามารถบรรทุก คน สัตว์ หรือสัมภาระ ได้เพียงเที่ยวละ ๒ อย่างเท่านั้น เรามาวางแผนกันซิว่า จอมเย็ก เอ้ย จอมยุทธ จิพาเมีย มังกร และหมี่ ข้ามฝั่งไปอย่างไร

ข้อแม้ :

 • จอมยุทธต้องเป็นคนพายเรือ และสามารถเลือก เมีย, มังกร หรือหมี่ ลงเรือไปด้วยสูงสุดเที่ยวละอย่างเท่านั้น
 • ถ้าเมียของจอมยุทธกับมังกรอยู่ด้วยกัน ต้องมีจอมยุทธอยู่ด้วยเสมอ มิฉะนั้น เมียจะอมมังกรของจอมยุทธ(รู้สึกเงื่อนไขมันจะหมิ่นเหม่ยังไงชอบกล )
 • ถ้ามังกรกับหมี่อยู่ด้วยกัน ต้องมีจอมยุทธอยู่ด้วยเสมอ มิฉะนั้น มังกรจะกินหมี่(เงื่อนไขฟังดูแหม่งๆไงชอบกล เสียวท้องน้อย อะจึ๊ยยยย)

แสดงเป็นภาพ ได้ดังนี้ (ใช้เวลา ๑ วันในการวาดภาพ+ทำเฉลย ) >>

ลองคิดวางแผนกันดูนะครับ ถ้าคิดไม่ออกก็ดูหมีEdด้าแก้เครียดไปพลางๆ >>  

ทีนี้ ถ้าคิดยังไม่ออก หรือดูหมีEdด้าจนเบื่อหน้ามัน ก็ลองดูตารางเฉลยต่อนี้ครับ >>

ใครดูตารางแล้วก่งก๊งอยู่ ขออธิบายเพื่อความแหล่มแล่ง ทีละบรรทัด เลยละกันครับ

 1. เริ่มแรก จอมยุทธ, เมีย, มังกร และ หมี่ อยู่ที่ริมฝั่งแม่น้ำต้นทางอยู่ครับ
 2. เลือกดูว่าจะเอาอะไรข้ามฟากไปในรอบแรก ถึงจะไม่มีปัญหา .. ถ้าเอาหมี่ไป เมียก็อมมังกร,ถ้าเอาเมียไป มังกรก็จะกินหมี่ ดังนั้น ต้องเอามังกรไปครับ เพราะ เมียของจอมยุทธไม่กินหมี่
 3. เมื่อถึงฝั่งปลายทาง จอมยุทธก็จะอยู่กับมังกร ส่วนเมียจอมยุทธอยู่กับหมี่ที่อีกฝั่ง
 4. คราวนี้ก็พายเรือไปรับพวกที่เหลือ
 5. เมื่อถึงฝั่งในรอบนี้ จอมยุทธจะอยู่กับเมียและหมี่ ส่วน มังกรก็รอที่ฝั่งปลายทาง
 6. รอบนี้เราจะเลือกอะไรไปก็ได้ เพราะจะทิ้งเมียจอมยุทธไว้คนเดียว หรือทิ้งบะหมี่ไว้ก็ได้ ผมขอตัดสินใจให้จอมยุทธทิ้งเมียไว้แล้วเอาบะหมี่ข้ามไปก่อนละกันครับ(โหว ช่างเป็นการตัดสินใจที่แมนคอดๆ)
 7. คราวนี้ฝั่งปลายทางก็จะมี จอมยุทธ, มังกร และหมี่ แล้วจอมยุทธ ก็ทิ้งเมียไว้ ไปหาเมียน้อยอย่างสบายใจ เย้ยยยยยยยย ม่ายช่ายยยยยยยย
 8. จอมยุทธ ก็ต้องกลับไปรับเมีย แต่จะต้องหอบเอามังกรกลับมาด้วย เพราะถ้าทิ้งมังกรกับหมี่ไว้ที่ฝั่งปลายทาง มังกรก็จะกินหมี่ แล้วจอมยุทธก็จะทรมานแถวเขตยุทธศาสตร์ โอ๊วววว
 9. เมื่อกลับมายัง