หลายๆคนมักจะหาไอเดียในการอึ๊บบลอกในสถานที่ที่แตกต่างกัน บางคนก็มักคิดออกตอนไปเที่ยว บางคนก็คิดออกเวลาทำงานหรือเวลาเรียน แต่สำหรับผมค่อนข้างแปลกที่มักจะคิดไอเดียอึ๊บบลอกออกตอนนั่งขี้ ... อ่านไม่ผิดหรอกครับ นั่งขี้ครับ นั่งขี้

อาจเป็นเพราะตอนเวลาที่เราทำธุระในห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆ มันไม่มีสิ่งเร้าใดๆมารบกวน จึงทำให้ผมมีสมาธิที่จะคิดอะไรต่อมิอะไรในนั้น ... ไอเดียในวันนี้ ผมก็รำลึกได้ตอนที่กำลังถ่ายทอดพลังลมปราณเช่นกันครับ

วันนี้ผมมีเกมมาให้เล่น เป็นเกมแนวที่ผมชอบมาก นั่นก็คือ มีตัวละครอยู่กลุ่มนึง ในตัวละครแต่ละตัวก็จะมีเงื่อนไขข้อบังคับต่างๆกันไปตามแต่จะครีเอตกันออก แล้วจุดประสงค์ก็คือ พาตัวละครข้ามแม่น้ำไปให้ได้ ภายใต้ข้อบังคับที่เกมเขากำหนด ดังนั้นวันนี้ผมก็เลย ดัดแปลงตัวละครให้เป็นในแบบสไตล์ของผมเอง แล้วเอามาให้เล่นกันดูครับ ... ถ้าคุณแน่ อย่าแพ้บักEd ลุยโลด

เนื้อเรื่อง :

มีจอมยุทธอยู่คนนึง เขาจะพาเมีย และสัตว์เลี้ยงของเค้าก็คือมังกร นำบะหมี่(ขอเรียกสั้นๆว่า "หมี่") ไปคารวะอาจารย์ของเค้า ในระหว่างทางจะต้องข้ามแม่น้ำมูล(สาบานได้ว่าเนื้อเรื่องเกิดที่ประเทศจีน ) ซึ่งเรือข้ามฟากนั้นมีขนาดเล็ก ทำให้สามารถบรรทุก คน สัตว์ หรือสัมภาระ ได้เพียงเที่ยวละ ๒ อย่างเท่านั้น เรามาวางแผนกันซิว่า จอมเย็ก เอ้ย จอมยุทธ จิพาเมีย มังกร และหมี่ ข้ามฝั่งไปอย่างไร

ข้อแม้ :

  • จอมยุทธต้องเป็นคนพายเรือ และสามารถเลือก เมีย, มังกร หรือหมี่ ลงเรือไปด้วยสูงสุดเที่ยวละอย่างเท่านั้น
  • ถ้าเมียของจอมยุทธกับมังกรอยู่ด้วยกัน ต้องมีจอมยุท