ทุกคนล้วนแต่มีอีแมว และใช้ในการเล่นMSN ใช่ไหมเคอะ...

(พุทธ)บริษัท๔ ร่วมกับ ได-ED จำใจสนอง .... อีโมฯทำมือ หน้าคือเจ้าของ

สำหรับคนที่เล่น โฟโต้ฉ็อป+อิเหมดเร้ดดี้ ก็คงมีประสบการณ์ในการทำไฟล์ดอดจิ๊บ มาแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่คยมีประสบการณ์ ม่ะ วันนี้เดี๋ยวป๋าED จะค่อยๆสอนนะจ๊ะ รับรองป๋าจะค่อยๆ ไม่รุนแรง

1.เลือกรูปที่คิดว่าแว้นส์ หรือคิดว่าสะก๊อยส์ที่สุด ขึ้นมา ยิ่งเป็นรูปที่เห็นแล้วคาดว่าจะสร้างความงุ่นง่านให้ชาวบ้านได้เท่าไหร่ก็ยิ่งดี จากนั้นก็ Crop รูป เอาแต่ส่วนหน้า และลดขนาดรูปลง ให้เหลือซักประมาณ 100*100 px หรือใกล้เคียง โดยเข้าไปที่เมนู Image >> Image Size

2.จากนั้นเลือกใช้เครื่องมือ Magnetic Lasso เพื่อใช้ในการลากขอบของหนังหน้าที่เราเลือก (เครื่องมือ Lasso จะมี 3 แบบ ลองกดค้างที่ปุ่มที่ผมชี้ไว้ เพื่อดูแต่ละแบบ)

3.เมื่อใช้ Magnetic Lasso คลิกไปตามเส้นขอบของหนังหน้าจนครบ เราก็จะได้เส้นประๆกระพริบๆ รอบขอบรูป(ในตอนคลิก เพื่อความง่าย อาจจะใช้เคื่องมือแว่นขยาย ขยายรูปให้ดูใหญ่ก่อนทำการ)

4.เข้าไปทีเมนู Select >> Inverse จากนั้น กดปุ่ม Deleteแล้วส่วนที่เราไม่ได้เลือก ก็จะหายไป

5.กดที่ เมนู Select >> Inverse อีกครั้ง จากนั้น ก็กดปุ่ม Ctrl+C และ Ctrl+V ตามลำดับ เราก็จะได้ Layer Copy ส่วนที่เป็นเหง้าหน้าของเรามา

6.ให้ลบ Layer background ทิ้ง เพราะเราต้องการพื้นหลังเป็นแบบโปร่งใส(ใกล้ชิดประชาชน ตรวจสอบได้)

7.คลิกขวาที่Layer1 และเลือก Duplicate Layer ก็จะปรากฏ Layer 1 Copy จากนั้นให้เลือก Layer 1 Copy แล้วใช้ Magnetic Lasso เลือกรอบๆบริเวณคิ้ว (ในตัวอย่างนี้ ผมจะทำหน้าตัวเอง ยักCute) แล้วกด Ctrl+C และ Ctrl+V ก็จะได้ Layer ของคิ้วขึ้นมา เมื่อเห็น Layerของคิ้ว ให้เลือก Layerของคิ้ว แล้วกด Ctrl+T ก็จะเกิดกรอบรอบๆบริเวณคิ้ว ดังรูป

8.เอาเคอเซ่อซ่า ของเมาส์ ไปวางใกล้ๆกรอบนั้น ก็จะเกิดลูกศรให้เอียงบริเวณที่เราเลือก ให้เอียงคิ้ว นิดนึง เหมือนกับเวลา ยักCute ... แต่เพื่อความเนียน ย้ายคิ้วออกจากที่เดิมก่อน แล้วลบคิ้วอันเดิมออก(มิฉะนั้น เราจะมี 2คิ้ว ตอนยักขึ้น) โดยการลบ อาจจะใช้พู่กัน ซึ่งเลือกสีโดยหลอดดูดสี แล้วใช้เครื่องมือเกลี่ยสี เกลี่ยให้ดูกลมกลืน

9.ย้ายคิ้วกลับที่เดิม ในตำแหน่งที่เหมาะสม แล้วก็เ