ข้อสอบฮาเฮ

posted on 01 Sep 2008 15:23 by watchi in EDhibition

พอดีว่าหาไรอ่านไปเรื่อยเปื่อยเส้นเล็กพิเศษไม่งอก ,,,

แล้วก็ไปเจอเว็บอันนึง ชื่อว่า Funny exam answers เป็นเว็บรวมรวมกระดาษคำตอบกวนๆชวนงุ่นง่านจากทั่วสารทิศ เอาไว้ให้ดูคลายเครียดกัน (แต่คนตรวจข้อสอบเห็นแล้วคงปวดตับน่าดู -..-")

ผมเลือกอันที่ผมชอบมาให้ดู ลองดูว่า แต่ละอันจะแสบสัน คันรูดากส์ ขนาดไหน เอ่า ฮ่าไฮ่ เจี๊ยบๆ

,,, ,,, ,,,

อันดับ1 : จงหา x?

แหมะ โจทย์เขาสั่งให้หา x มันก็วงกลมล้อมรอบ แล้วมีการเขียนบอกว่า "อยู่นี่ไง" อีกต่างหาก ,,, ผลคือ ได้ 0 แบบบไม่ต้องสืบ

อันดับ2 : ลิมิตตะแคงข้าง

อันนี้ ถ้าเรียนแคลคูลัสแล้วจะช่วยให้ฮายิ่งขึ้น ,,, ก็คือ อาจารย์คนนี้แกสอนเด็กว่า ถ้าลิมิตเข้าใกล้ a ของ 1/(x-a) แล้ว คำตอบมันจะได้เท่ากับ อินฟินิตี้ แล้วแกก็ยกตัวอย่างกรณี a=8 ,,, ปลาดุก และปลากดว่า ไอ่เครื่องหมายอินฟินิตี้ มันดันไปเหมือนกับเลข 8 ตะแคงข้าง ,,, เด็กมันก็เลยเข้าใจว่า คำตอบของโจทย์ทำนองนี้ ก็คือ ให้เอาตัวเลขไปตะแคงข้าง พอลิมิตเข้าใกล้ 5 ปุ๊บ มันก็ตอบเป็น เลข 5 ตะแคงข้างทันที เออ เอากับมันเซ่ยยยยย์

อันดับ3 : sinx/n = 6

อันนี้ไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆให้มันลึกซึ้ง คนแก้สมการตัดตัวเลขมันมือไปหน่อยยังไงไม่ทราบ ดันไปตัด 1/n กับ ตัว n ของคำว่า sin แล้วเผอิญมันกลายเป็นคำว่า six ก็เลยตอบ 6 ไปซะดื้อๆ ฮ่วย!

อันดับ4 :  จงกระจาย

อันนี้เห็นแล้วอยากกรี๊ดเป็นภาษาไนจีเรีย โจทย์บอกจงกระจาย ไอ่คนทำ มันก็กระจายจริงๆ ,,, เขาบอกกระจายเป็นพจน์ว้อยยย ไม่ใช่กระจายตัวหนังสือ

อันดับ5 :  ตายดีกว่า

ผมเห็นใจคนนี้มากที่สุด เพราะดูเค้าพยามแล้ว แต่ประมาณคิดไปคิดมาแล้วมันตันไปต่อไม่ได้ยังไงไม่ทราบ เฮียแกเลยสติแตก ผูกคอตายบนเครื่องหมายรากม่างซะเลย ,,, ไปสู่สุขตินะเฮีย

อันดับ6 :  จวย! มาดูดจู๋ตูเหอะ!

รายนี้ก็ออกแนวสติแตกแบบข้างบน แต่ออกเป็นแนวถ่อย สุดท้ายนอกจากไม่ได้คะแนน โดนอาจารย์เรียกพบอีกต่างหาก

อันดับ7 :  เทพ vs noob

เปลี่ยนมาดูวิชาภาษาอังกฤษกันบ้าง ,,, ผมว่าเจ้าของกระดาษคำตอบแผ่นนี้คงติดเกมออนไลน์แหงมๆ (สำหรับคนไม่เข้าใจมุก ,,, ภาษาของคนที่เล่นเกมออนไลน์ คำว่า pro หมายถึง คนที่เล่นเก่งๆ หรือทีเรียกว่า "เทพ" นั่นแหละครับ ส่วน คำว่า noob มาจาก newbie หมายถึง คนเล่นไม่เก่ง หรืออ่อนหัด อะไรทำนองนั้น)

อันดับ8 :  วัดใจ เสี่ยงดวง